Ngày nay, việc sử dụng các website để kinh doanh Bất động sản không còn là quá xa lạ. Tuy nhiên, làm thế nào để website có nhiều lượng truy cập là một câu hỏi lớn. Tên miền là một trong những điểm nhấn quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến trang web. Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn cách lựa chọn tên miền đẹp, chuẩn SEO cho website Bất động sản.

1. Tên miền bất động sản là gì?

Tên miền bất động sản là tên của một website bất động sản hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ tĩnh, cố định. Nó giống như là địa chỉ nhà hay mã zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường cho hàng hóa lưu thông, một trình duyệt cũng cần một tên miền để dẫn đường tới nơi chứa website của bạn (web server).
Hoạt động đăng ký tên miền bất động sản này được giám sát bởi tổ chức gọi là ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers). ICANN quản lý việc tên miền bất động sản nào có thể đăng ký và là trung tâm cơ sở dữ liệu lưu thông tin tên miền bất động sản.

Khi một công ty (hoặc một người) mua tên miền bất động sản, họ có thể chỉ định hay kết nối tới web server mong muốn. Một website trên internet cần ít nhất 2 thành phần là web server và tên miền để hoạt động bình thường.
Web server là một máy tính chứa file và database tạo nên website của bạn. Rồi gửi nó đi ra internet mỗi khi có người truy cập vào site của bạn từ máy chủ họ.
Tên miền bất động sản là tên mọi người gõ lên trình duyệt, sau đó vì tên miền bất động sản đã trỏ về địa chỉ web server, nên trình duyệt có thể gửi yêu cầu truy cập web server đó. Nếu không có tên miền, muốn truy cập website người ta phải gõ một dãy số IP khó nhớ – không ai muốn làm chuyện này cả.

2. Tên miền bất động sản hoạt động như thế nào?

Tên miền bất động sản là đường tắt đi đến server host website của bạn. Một tên miền bất động sản (domain name) giống như một địa chỉ nhà vì đó là cách mọi người tìm thấy bạn trên World Wide Web.
Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi thanh trên đầu trình duyệt web là thanh địa chỉ – đó là nơi bạn nhập tên miền để tìm một trang web. Nếu một tên miền bất động sản giống như địa chỉ thì máy chủ (hosting) chứa website của bạn giống như một tòa nhà. Khi bạn tạo một trang web, bạn đặt tên miền để trỏ đến máy chủ để khi mọi người muốn tìm trang web của bạn thì họ có thể nhập tên miền bất động sản và nó sẽ đưa họ đến đó.

Nếu không có tên miền bất động sản, khách truy cập sẽ phải nhập địa chỉ IP (ví dụ 100.90.80.70) của máy chủ. Hầu hết các trang web bạn truy cập đều sử dụng tên miền bất động sản.
Ví dụ: Hostinger.vn, Google.com, Facebook.com là tên miền của các công ty Internet. Tên miền – domain name cũng có thể khả năng chuyển hướng, tức là khi người khác truy cập vào một tên miền, họ sẽ được đưa tới tên khác. Hữu dụng trong trường hợp tạo chiến dịch marketing, microsites, hay chuyển người truy cập tới trang nhất định trên website chính. Đặc biệt nó cũng hỗ trợ nhiều cho việc người dùng gõ sai lỗi chính tả, hay gõ tắt. Ví dụ nếu truy cập www.fb.com, bạn sẽ được đưa đến www.facebook.com.

3. Tầm quan trọng của việc lựa chọn tên miền cho website bất động sản

Ngành bất động sản không chỉ nở rộ trong vài năm trở lại đây mà còn dần trở thành xu hướng. Số lượng sàn bất động sản, số lượng môi giới vẫn không ngừng tăng lên. Bởi vậy, mức độ cạnh tranh trong ngành là rất lớn. 
Cung cao, cầu nhiều, tuy nhiên làm sao để cung gặp được cầu phù hợp trong bối cảnh nhiễu loạn như vậy lại không hề đơn giản. Những lưu ý lựa chọn tên miền cho website bất động sản là chủ đề mà bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi bắt đầu lĩnh vực này không thể bỏ qua.
Như đã trở thành công thức, hầu như không có dự án nào, nhà thầu BĐS nào lại không thiết kế website hay landing page riêng. Đơn giản là với những tài sản lớn như bất động sản, việc giao dịch, đầu tư sẽ phụ thuộc rất vào sức mạnh về thương hiệu và uy tín.
 Nếu không có kênh thông tin online chính thống, rất khó để lấy được niềm tin từ khách hàng dù cung và cầu có phù hợp nhau đến đâu.
Việc đặt tên miền bất động sản sao cho dễ tiếp cận với khách hàng, không dễ bị nhầm lẫn giữa thị trường phức tạp, lại khẳng định được uy tín, thương hiệu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 
Đôi khi thành hay bại trong chào bán dự án cũng chỉ nằm ở phần tên miền và thiết kế website bất động sản có đáp ứng đủ các yếu tố để SEO và SALES hay không. Đây chính là lúc, nhà đầu tư cần tìm đến những đơn vị tư vấn và thiết kế website trọn gói và chuyên nghiệp.

4. Các tên miền dành riêng cho bất động sản

.land: dành riêng cho những nhà kinh doanh địa ốc, đại lý nhà đất.
.properties: nếu bạn có căn hộ, tòa nhà hay đất cần bán hoặc cho thuê, .properties là lựa chọn tuyệt vời dành cho website của bạn.
.house: tên miền thể hiện ngay bạn là một người kinh doanh Bất động sản
.rentals: tên miền lý tưởng cho các doanh nghiệp đang cho thuê nhà đất, thuê xe,…
.immo: tên miền được viết tắt của từ immobilien trong tiếng Đức: Bất động sản, rất phù hợp cho bất kỳ ai đang kinh doanh về lĩnh vực này
.apartments, .villas: phù hợp cho các doanh nghiệp kinh doanh các dự án căn hộ, biệt thự,…
Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tên miền phổ biến thì cần phải dựa vào mục tiêu thị trường của mình, nếu doanh nghiệp bạn trên phạm vi toàn cầu thì hãy chọn “.com | .net”, nếu nằm trong phạm vi quốc gia thì tên miền “.vn | .com.vn” sẽ là lựa chọn tốt nhất. Với những tên miền này sẽ giúp khách hàng tìm kiếm nhanh và cũng giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn.
Tuy nhiên, khi thương hiệu bạn đã phát triển mạnh, bạn có thể đăng ký tất cả tên miền có liên quan “.com, .vn, .net, .land, .house,…” để ngăn chặn đối thủ lấy mất tên miền và ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu.

5. Cách lựa chọn tên miền cho website bất động sản

5.1. Lựa chọn tên miền thật ngắn gọn

Tên miền nên càng ngắn gọn càng tốt vì người truy cập vào web sẽ dễ đọc, dễ nhớ, và tiết kiệm được ngân sách làm marketing. Đối với ngành bất động sản thì bản thân tên ngành đó đã dài rồi, vì vậy chúng ta có thể chọn ngay batdongsan.com, batdongsan.net…hoặc rút ngắn tên miền thành bds.vn, bds.com.vn….

5.2. Lựa chọn tên miền dễ nhớ, liên quan đến bất động sản

Để mọi người luôn nhớ đến website của bạn, và có thể nhớ ngay từ lần đầu tiên đọc thì cần chọn những tên miền dễ nhớ, gần gũi không xa lạ, dễ phát âm, dễ nghe để khi đọc qua điện thoại hay nói chuyện trực tiếp sẽ không quên. Và nên chọn các tên miền có liên quan trực tiếp đến ngành nghề của mình. Ví dụ như: nhadat.com, chungcumini.info, phongtrogiare.net…..

5.3. Tạo các tên miền có đuôi phổ biến

Theo các chuyên gia về SEO bất động sản thì các bạn nên chọn thứ tự các đuôi tên miền để SEO dễ dàng hơn đó là: .vn, .com, .com.vn và các đuôi mở rộng hơn như .net, .info, .org…

5.4. Lựa chọn tên miền phù hợp, không gây nhầm lẫn và dễ sai chính tả

Trong ngành Bất động sản thì việc các tên miền hay gắn với thương hiệu của các Công ty trước đó có thể đã bị đăng kí mất. Vì vậy việc lựa chọn Tên miền về sau có vẻ sẽ khó khăn hơn nhưng không có nghĩa bạn không chọn được. Ví dụ: trước đó đã có người đăng kí tên miền vinhomes.com thì bạn có thể đăng kí tên miền bdsvinhomes.vn hoặc vinhomesgroup.com.vn…

Đối với các lỗi chính tả thì các bạn nên tránh chữ tạo dấu đứng sau các nguyên âm như “as” sẽ thành “á”, “of” sẽ thành “ò”…hay các chữ viết liền nhau như “aa” sẽ thành “â”, “uw” sẽ thành “ư”…

5.5. Tránh các ký tự đặc biệt

Khi tên miền có chứa các kí tự đặc biệt thì khi đọc địa chỉ website qua điện thoại, khách hàng của bạn sẽ khó mà gõ đúng được. Bạn nên tránh các kí tự như &, $, @, %…thậm chí cả kí tự gạch ngang “-“. Ví dụ như: chungcu-danang.vn, thue&muanha.net….

5.6. Tạo tên miền gắn với công ty, dự án

Để làm mọi người nhớ rõ hơn về website của bạn. Bạn nên chọn tên miền theo tên công ty của mình như vinhomes.vn, diaoc.com, tankienland.com.vn…….hoặc chọn tên miền theo dự án mà bạn đang chạy như flcphamhung.com, gamuda.vn, timecity.com.vn, bdsbien.org……

5.7. Thêm các từ khóa mở rộng cùng tên miền

Ngoài tên dự án chính mà bạn đang kinh doanh. Người dùng cũng sẽ có xu hướng tìm thêm theo nhu cầu của mình. Ví dụ: canhogiare.com, nhatapthe.net, chungcumatsan.info…

5.8. Tên miền có đi kèm địa danh

Việc thêm địa danh cho tên miền sẽ làm tăng khả năng tìm kiếm của người dùng. Theo đó mọi người sẽ có xu hướng tìm các dự án bất động sản gần nơi ở hiện tại hoặc nơi làm việc của họ như dathanoi.info, thuenhatphcm.org…..

5.9.  Sử dụng một tên miền gần giống với doanh nghiệp địa ốc lớn mạnh

Lời khuyên của các chuyên gia và nhà đăng ký tên miền là “Tránh sự trùng lặp trong tên miền thương hiệu vì chúng có thể gây nhầm lẫn và ảnh hưởng không nhỏ đến các kết quả trong kinh doanh”. Tuy nhiên, sự “cố ý gây nhầm lẫn” lại mang lại những lợi nhuận và cơ hội mở rộng thị trường cho sản phẩm “thứ chính” là rất lớn.

Ví dụ: Doanh nghiệp (DN) thứ nhất đã đăng ký và thành công với tên miền thương hiệu “batdongsan.properties”. Nhưng DN thứ 2 đang trong giai đoạn gây dựng và quảng bá thương hiệu với tên miền “batdongsan.house”.

Khách hàng A cần truy cập vào trang web của DN 1 nhưng gõ hay ấn nhầm địa chỉ của DN 2. Vậy là cơ hội quảng bá dịch vụ, sản phẩm của DN 2 tăng lên kéo theo sự tăng trưởng về kinh tế, lợi nhuận và danh tiếng. Tất nhiên, DN 2 phải đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, giá cả, thời gian bảo hành... được đặt ra từ phía người sử dụng.

Đó là những lợi thế mà DN đi sau nhận được từ việc “chia sẻ” khách hàng online của DN lớn đi trước mà bạn nên tham khảo và vận dụng.

5.10. Lựa chọn tên miền chứa thương hiệu

Nếu là doanh nghiệp, hãy chọn tên miền theo thương hiệu của bạn. Nhưng nếu bạn là một cá nhân kinh doanh bất động sản, hãy sử dụng tên miền gần giống với thương hiệu địa ốc hoặc theo các dự án mà bạn đang chạy. Ngoài ra, việc thêm địa danh sẽ làm tăng khả năng tìm kiếm cho khách hàng, vì thế hãy chọn tên miền đẹp và đăng ký sớm để tránh người khác lấy mất.

Nếu bạn đang có ý định đăng ký tên miền hoặc thiết kế website bất động sản đẹp, chuẩn SEO hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEWNET

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEBSITE BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP DÀNH CHO BẠN

Tại sao nên chọn chúng tôi?

Newnet đã mang đến giải pháp website bất động sản chất lượng cao cho khách hàng chúng tôi cam kết:

     ✔️CODE chuẩn SEO: Newnet chú trọng tối ưu CODE thân thiện với SEO từ đó dễ dàng tăng thứ hạng website trên trang tìm kiếm, giúp bạn dễ dàng SEO từ đó tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

     ✔️ Tích hợp đa ngôn ngữ: Ở Newnet thiết kế website đa ngôn ngữ giúp bạn tiếp cận được với cả khách hàng nước ngoài một cách dễ dàng, nâng cấp website của bạn xứng tầm quốc tế.

     ✔️ Tương thích mọi thiết bị: Newnet thiết kế website tương thích mọi thiết bị bạn có thể sử dụng web trên tất cả các thiết bị di động.

     ✔️ Tích hợp hình ảnh 360 độ: Một website bất động sản tích hợp được hình ảnh 360 độ cho phép người dùng xem được toàn cảnh dự án hay ngôi nhà mà họ muốn mua. Từ đó khách hàng có cái nhìn tổng quát về sản phẩm mà họ muốn mua.

    ✔️Công nghệ thực tế ảo VR/AR: Sử dụng hình ảnh 360 độ cho phép khách hàng có cái nhìn tổng quát thì khi sử dụng công nghệ thực tế ảo sẽ giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết về sản phẩm, từ đó giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn.

    ✔️Sử dụng bản đồ (map): Một website bất động sản tích hợp thêm bản đồ sẽ giúp cho người dùng tìm kiếm xác định được vị trí dự án của bạn một cách chính xác.

    ✔️Tối ưu cho quảng cáo: Newnet tích hợp chức năng phù hợp để bạn có thể đem website Bất động sản quảng cáo ở khắp mọi nơi google, facebook, zalo, tik tok… từ đó giúp bạn dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

    ✔️ Tốc độ tải trang nhanh: Tốc độ tải trang nhanh giúp người dùng không phải chờ đợi và trải nghiệp trên website của bạn một cách say mê.

    ✔️Công cụ tìm kiếm dễ dàng: Một website bất động sản chuyên nghiệp cần có công cụ tìm kiếm trên web, giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng

    ✔️ Up date nội dụng liên tục: Việc cập nhật nội dung liên tục giúp khách hàng có thể tiếp cận được chi tiết về sản phẩm họ muốn mua.

   ✔️ Kinh phí hợp lý với nhiều hạng mục miễn phí tặng kèm khi thiết kế website tại Newnet

   ✔️ Bảo hành trọn đời 24/7: Một khi đã sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Newnet là bạn đã được Newnet đảm bảo bảo hành trọn đời, mỗi khi có lỗi - là lỗi từ Code và lập trình, chúng tôi sẽ nhanh chóng xử lý và khắc phục. Bạn có thể gọi cho chúng tôi bất cứ lúc nào, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi trực 24/7.

=> Nhấn Chat ngay với chúng tôi để nhận ưu đãi!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEWNET

Địa chỉ: 554/10 Phạm Văn Đồng, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@newnet.vn

Hotline: 0789 99 4747

Website: https://newnet.vn

Bán hàng online 3 bước cần làm để bắt đầu bán hàng online tại nhà

3 bước cần làm để bắt đầu bán hàng online tại nhà

Khi mới bắt đầu bán hàng online tại nhà, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và bối rối. Cần làm những gì đầu tiên để khỏi phải bỡ ngỡ khi bắt đầu kinh doanh? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chi tiết
Chăm sóc website Chăm sóc website chuyên nghiệp và toàn diện: bí kíp để đưa website lên top

Chăm sóc website chuyên nghiệp và toàn diện: bí kíp để đưa website lên top

Sở hữu một website là chưa đủ! Bạn cần gia tăng giá trị của website thì việc sở hữu website mới có ý nghĩa. Hãy gia tăng đơn hàng và xây dựng thương hiệu nhờ vào việc sở hữu một website!

Chi tiết