1. Tên miền là gì? 

Tên miền hay domain là tên của một trang web khi đăng ký hoạt động trên môi trường Internet. Hiểu một cách đơn giản thì tên miền chính là địa chỉ vật lý mà người dùng khi truy cập vào website sẽ nhập vào thanh URL của một website. Bất cứ một website nào cũng cần phải có tên miền và web sever thì mới có thể hoạt động trên internet. 

Tên miền là gì

Tên miền là gì? 

Nếu như website không có tên miền thì người truy cập sẽ phải nhập vào thanh địa chỉ website một dãy số IP khó nhớ ví dụ như là 135.678.98.

Tên miền được ví như là “bộ mặt” của website, là yếu tố đầu tiên khách hàng nhìn thấy và gây ấn tượng với họ, là tài sản của thương hiệu, là địa chỉ để khách hàng tìm đến website của bạn nên nó sẽ là thứ tạo ấn tượng đầu tiên cho người xem.

Website chính là nơi bạn quảng bá các sản phẩm, dịch vụ và cung cấp thông tin về thương hiệu, đồng thời mang lại các nội dung có giá trị cho người đọc. Đặc biệt, website cũng có thể là điểm tiếp xúc đầu tiên của doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng thông qua hoạt động trực tuyến 24/7. 

Một website sở hữu tên hay, mới lạ và độc đáo sẽ là cách gây ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể nhận định được về chất lượng, uy tín và tính hợp pháp của doanh nghiệp ngay trong những giây phút tiếp xúc đầu tiên với tên website.

Tại sao tên website lại quan trọng?
Tại sao tên website lại quan trọng?

Ngoài tính thương hiệu và sự độc lạ, một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ cũng là yếu tố quan trọng giúp khách hàng có thể nhớ đến doanh nghiệp của bạn. Điều này tạo cơ hội để khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp sau này. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng các từ khóa liên quan đến yếu tố thương hiệu để nâng cao thứ hạng tìm kiếm cho trang web của mình.

Do đó, việc chọn tên miền phù hợp sao cho vừa chuyên nghiệp vừa đúng thông điệp mà website bạn muốn gửi tới là điều rất cần thiết.

2. Cách đặt tên website ấn tượng và thu hút nhiều người xem nhất

Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn có thể tạo nên một cái tên website thu hút, ấn tượng.

2.1. Phân tích và tạo nên sự khác biệt với đối thủ của mình

Bạn không nên đặt tên dựa trên tên của đối thủ, bởi vì họ có thể sẽ lấn át vị trí của bạn trên bảng xếp hạng của Google. Bên cạnh đó, một cái tên chung chung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp cũng không được khuyến khích bởi người đọc có thể nhanh chóng quên chúng đi sau khi rời khỏi trang web.

Vì thế, bạn cần tạo sự khác biệt so với đối thủ bằng cách phân tích, tìm hiểu xem những tên miền nào đã được sử dụng và lựa chọnđăng ký tên miền quan đến dịch vụ mình cung cấp mà vẫn đảm bảo không bị trùng lặp với đối thủ.

Bạn cần đảm bảo rằng tên website của mình sẽ có các yếu tố sau:

  • Ngắn gọn, dễ nhớ: Không nên lạm dụng từ khóa và đặt tên website có độ dài quá lớn. Tên website nên gói gọn trong 15 ký tự, có độ dài vừa đủ và dễ nhớ. Bởi lẽ người dùng thường rất khó nhớ được những cái tên quá dài.
  • Sáng tạo, độc đáo: Đảm bảo về yếu tố này sẽ giúp trang web của bạn trở nên mới mẻ, gây được ấn tượng và khiến người dùng dễ dàng ghi nhớ chỉ trong lần tiếp xúc đầu tiên. 
  • Có yếu tố thương hiệu: Một cách khá quen thuộc và dễ làm đó là đặt tên website trùng với tên công ty hoặc tên viết tắt của công ty. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo ra một cái tên liên quan đến thương hiệu để tạo sự hấp dẫn, thú vị và lôi cuốn. 

 Tránh các lỗi thường gặp

  • Tránh các con số: Con số, nhất là cụm số dài khó hiểu đôi khi khiến người đọc cảm thấy khó nhớ và gây nhầm lẫn. Đây là điều bạn cần tránh khi đặt tên cho website.
  • Tránh đặt dấu gạch ngang: Dấu gạch ngang có thể là dấu hiệu của miền thư rác mà website của bạn thường tránh. Ngoài ra, dấu gạch ngang cũng khiến tên trông lê thê và dễ sai chính tả. Vì thế, không nên sử dụng yếu tố này trong tên website.
  • Không sử dụng liên kết từ: Một tên miền cần đảm bảo về yếu tố ngắn gọn, dễ hiểu, nếu có được sự độc đáo và mang yếu tố gợi nhớ thương hiệu sẽ càng tốt. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cái tên “kỳ dị” cũng sẽ được yêu thích và mang lại phản ứng tích cực từ người đọc.
  • Không dài quá 15 ký tự và không chứa nhiều chữ cái lặp lại cạnh nhau: Chẳng hạn tên abbccccd.com hoặc tên quá dài có thể khiến người dùng khó nhớ được tên website của bạn.

2.2.  Sử dụng phần mở rộng tên miền uy tín

Sử dụng những đuôi tên miền như “.com”, “.vn”,… sẽ giúp trang web của bạn trông uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn.

Hãy vào trang web của Bộ thông tin và truyền thông https://tracuutenmien.gov.vn/ để tra cứu tên miền xem có bị trùng với đơn vị nào sử dụng trên google hay chưa? Nếu không, bạn có thể bị kiện vì vi phạm bản quyền khi trùng tên với một thương hiệu khác.

Đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã sáng tạo ra cho doanh nghiệp mình một tên miền ấn tượng, hay, ý nghĩa rồi phải không. Việc tiếp theo bạn cần làm là hãy đăng ký tên miền sớm để tránh người khác lấy mất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEWNET

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP DÀNH CHO BẠN

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEWNET

Địa chỉ: 554/10 Phạm Văn Đồng, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@newnet.vn

Hotline: 0789 99 4747

Website: https://newnet.vn

Kiến thức & Kinh nghiệm Bài học từ những doanh nghiệp tên tuổi: 7 lý do tại sao doanh nghiệp cần có bộ nhận diện thương hiệu

Bài học từ những doanh nghiệp tên tuổi: 7 lý do tại sao doanh nghiệp cần có bộ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp cần nắm rõ, nhận diện thương hiệu là cách tốt nhất để truyền thông đến khách hàng, từ đó mà nhãn hàng có thể gây ấn tượng sâu sắc và đi vào tâm trí của khách hàng. Nhận diện thương hiệu cần mang đậm bản sắc văn hoá của doanh nghiệp, là một tài sản cần được chăm sóc, quản trị và đầu tư một cách sâu rộng và dài lâu trên con đường xây dựng thương hiệu.

Chi tiết
Mobile app Mobile App là gì? Doanh nghiệp có cần phải phát triển app của riêng mình?

Mobile App là gì? Doanh nghiệp có cần phải phát triển app của riêng mình?

Mobile app không còn quá xa lạ với chúng ta. Thế nhưng ứng dụng di động là gì, doanh nghiệp có cần thiết phải sở hữu hay không? Cùng tìm hiểu xem nhé!

Chi tiết