1. Email theo tên miền là gì?

Khác với các dạng Email thông thường. Email theo tên miền hay còn gọi là email doanh nghiệp có đuôi là tên miền mà công ty đang sở hữu.

Email theo tên miền

Email theo tên miền giúp tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Dạng Email này có cấu trúc cơ bản như sau: <tên user>@<tên miền công ty>. Ví dụ admin@newnet.vn; kinhdoanh@newnet.vn

2. Tại sao doanh nghiệp cần có email tên miền

Nếu như đã tìm hiểu về Email công ty, bạn sẽ hiểu được tại sao nên sử dụng dịch vụ email tên miền cho doanh nghiệp của mình bao gồm 3 lý do điển hình dưới đây

Tính năng

  • Dịch vụ Email dành riêng cho công ty có thể coi là một giải pháp hàng đầu hiện nay được nhiều công ty sử dụng trong các hoạt động nội ngoại bộ. Lý do bởi so với những loại email miễn phí, dịch vụ này được phát triển với những tính năng ưu việt tuyệt đối, mang đến sự chỉnh chu, hoàn hảo và chuyên nghiệp cho công ty.
  • Tính năng đầu tiên phải kể đến là đường truyền bảo mật dữ liệu rất cao, rất khó bị lấy cắp hay xảy ra lỗi hệ thống như những sản phẩm email thông thường. Công ty sẽ không gặp quá nhiều rắc rối.
  • Hơn nữa, sản phẩm này có khả năng cập nhật mọi lúc mọi nơi. Với giao diện thông minh được sử dụng trên nhiều thiết bị như: điện thoại, máy tính bảng hay laptop,…người sử dụng rất thuận tiện trong việc xử lý công việc dù đang ở đâu.
  • Tính năng tiếp theo chính là việc bảo vệ hệ thống email khỏi các tin spam hoặc bị đột nhập bởi virus hoặc các thế lực xấu. Email công ty có bộ lọc spam và chống vius rất mạnh để giúp email luôn sạch sẽ và an toàn.
Vì sao doanh nghiệp nên đăng ký email theo tên miền công ty?

Kinh doanh

Chắc chắn không thể nhắc đến lợi ích to lớn của Email công ty cho việc kinh doanh. Những email cá nhân thông thường, chính là email có đuôi @gmail.com, @yahoo.com,  đều là những mail miễn phí điều này rất rủi ro vì dẫn đến nhiều trường hợp bạn không hề mong muốn như: khách hàng không nhận được email của bạn do lỗi hệ thống, thư các khách hàng bị rơi vào thùng quảng cáo hoặc spam, hay thùng thư luôn trong tình trạng quá tải do quá nhiều thư quảng cáo hoặc những loại thư không cần thiết,…

Những điều trên chắc chắn sẽ khiến bạn gặp khó khăn và rắc rối trong việc giao dịch, đàm phán với khách hàng. Đã có nhiều trường hợp khách hàng hoặc đối tác hủy giao dịch vì không nhận được bất kỳ hồi âm nào từ phía công ty, còn nhân viên công ty lại ngơ ngác không hiểu gì vì mình đã reply email lại rất nhiều lần.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ email công ty, bạn có thể hoàn toàn tránh khỏi những rủi ro này, lý do bởi email doanh nghiệp bạn phải mất tiền mua, cũng đồng nghĩa với việc các tính năng cũng như khả năng làm việc cao hơn rất nhiều so với sản phẩm miễn phí. Công ty cũng không cần quá lo lắng trong việc email không đến được với khách hàng nữa.

Việc sử dụng email doanh nghiệp tạo được sự chuyên nghiệp và tin cậy trong các giao dịch điện tử. Hãy thử tưởng tượng một doanh nghiệp dùng email cá nhân gửi cho bạn một lá thư mang tính chất quan trọng, bạn có cảm thấy tin tưởng hay không?

Marketing

Đối với lĩnh vực Marketing, email công ty có khả năng đại diện cho cả một doanh nghiệp dựa theo tên miền phía sau. Dịch vụ này sẽ giúp cho công ty có thể quảng bá thương hiệu, đưa thông tin tới khách hàng và đối tác một cách nhanh chóng. Ngay tên miền email công ty đã nói rõ: thương hiệu của bạn là ai, đến từ đâu một cách rất rõ ràng.

Ngoài ra khi sử dụng kèm chữ ký email  bạn có thể chèn thêm logo công ty, địa chỉ công ty và những thông tin hữu ích khác vào chữ ký. Điều này giúp bạn có thể quảng bá các chiến dịch, hình ảnh công ty, thương hiệu tới khách hàng và đối tác.

3. Cách tạo email theo tên miền

Để đăng ký Email tên miền riêng, trước tiên bạn cần sở hữu cho mình một tên miền cụ thể trước. Bạn có thể sử dụng địa chỉ Website dùng làm tên miền riêng cho Email của mình. 

Các chủ doanh nghiệp có 2 lựa chọn sử dụng Email là miễn phí và trả phí:

  • Email miễn phí: Được cung cấp khi sử dụng web Hosting từ các nhà cung cấp Hosting. Lượng user của hình thức Email này khá hạn chế, không được hỗ trợ đầy đủ các tiện ích. Bên cạnh đó, độ tin cậy cũng không cao bằng hình thức nêu trên nên dễ bị rơi vào spam.

        Tạo email theo tên miền miễn phí trên Google

Cách tạo email theo tên miền trên Google miễn phí là sử dụng Google Workspace. 
Bước 1:
Bạn truy cập vào đường link https://workspace.google.com/ và nhấn “Bắt đầu dùng thử miễn phí”.
email ten mien mien phi 1
Bước 2:
Điền thông tin tên doanh nghiệp, chọn số lượng nhân viên và quốc gia rồi nhấn tiếp theo. 
Bước 3:
Điền thông tin cá nhân rồi nhấn tiếp theo:

  • Họ
  • Tên
  • Địa chỉ email hiện tại
  • Số điện thoại doanh nghiệp

Bước 4:
Trả lời câu hỏi “Doanh nghiệp của bạn có miền chưa?” 
+ Nếu doanh nghiệp của bạn có tên miền rồi thì nhấn chọn “Có, tôi có miền có thể sử dụng” -> Điền tên miền -> Tiếp theo. 
+ Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có tên miền thì nhấn chọn “Không, tôi cần có miền” -> tìm kiếm, lựa chọn tên miền có sẵn -> Tiếp theo. 
Bước 5:
Điền thông tin đăng nhập gồm tên người dùng và mật khẩu. Xác nhận Tôi không phải là người máy -> Đồng ý và tiếp tục. 
Bước 6:
Thiết lập tài khoản doanh nghiệp
Bước 7:
Xác minh tên miền, tạo người dùng mới và kích hoạt gmail theo tên miền.
*Lưu ý: Đối với email tên miền của Google, bạn có 14 ngày dùng thử miễn phí. 

  • Email trả phí: Có sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên nghiệp. Được cung cấp trên một hoặc nhiều Email server. Hình thức này được tích hợp các chương trình quản lý giúp tăng sự uy tín, có khả năng đến 98% vượt qua các bộ lọc spam.

        Tạo email tên miền có trả phí: 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEWNET

GIẢI PHÁP TẠO EMAIL THEO TÊN MIỀN CHO DOANH NGHIỆP

NHỮNG CHUẨN MỰC CAO CẤP ĐƯỢC TÍCH HỢP RIÊNG CHO TỪNG YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

✔️ ĐỊA CHỈ IP SẠCH

Chúng tôi sở hữu dãy ip đáng tin cậy nhất hiện nay, được tin tưởng và chấp nhận bởi hầu hết các tổ chức trong và ngoài nước.

✔️ TÍNH SẴN SÀNG

Chúng tôi luôn cam kết chất lượng ổn định và cao nhất với thời gian hoạt động tới 99%.

✔️ HỘP THƯ CAO CẤP

Kho giao diện cực đẹp và chuyên nghiệp, người dùng dễ dàng soạn thảo và đọc thư cùng rất nhiều tính năng tuyệt vời khác.

✔️ AN TOÀN BẢO MẬT

Hỗ trợ bảo mật đa lớp bao gồm chứng chỉ số, mã hóa email và mã hóa email trên trình duyệt.

✔️ MIỄN PHÍ CHUYỂN DỮ LIỆU

Hỗ trợ chuyển dữ liệu miễn phí từ nơi khác về P.A Việt Nam (đăng ký 1 năm trở lên).

✔️ QUẢN LÝ PHÂN QUYỀN

Hỗ trợ quản trị viên dễ dàng, trực quan khi thao tác thiết lập, phân quyền, giám sát người dùng.

=> HÃY NHẤN CHAT NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEWNET

Địa chỉ: 554/10 Phạm Văn Đồng, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@newnet.vn

Hotline: 0789 99 4747

Website: https://newnet.vn