1- XÂY DỰNG WEBSITE BÁN HÀNG & QUẢNG CÁO
Trang web bất động sản là nơi khách hàng thường tìm kiếm thông tin về bất động sản. Bạn có thể sử dụng các trang web bất động sản để tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc đăng tải thông tin về bất động sản của mình.

Trong lĩnh vực bất động sản, việc xây dựng một website với nội dung hữu ích để hấp dẫn khách hàng tiềm năng mua Bất động sản không có gì là quá xa lạ. Nhưng để làm việc này hiệu quả bạn phải là người am hiểu công nghệ, có hiểu biết về Digtial Marketing và có khả năng xây dựng nội dung chất lượng cho website.

Hoạt động thực tế trong thị trường bất động sản cho thấy, việc phát triển website rất phù hợp cho dòng sản phẩm bất động sản cao cấp. Đặc biết nếu bạn là môi giới bán hàng cho chủ đầu tư lớn như VinGroup, Sun Group. Nhiều Sale bán bất động sản Vinhomes luôn tạo ra website riêng cho từng dự án để tìm kiếm khách hàng.

Phương pháp này tạo ra lợi thế truyền thông và tạo dựng được sự tin tưởng cho khách hàng. Một website dự án có đầy đủ thông tin, hình ảnh đẹp là hấp lực mãnh liệt để khách hàng gọi điện cho bạn nhờ tư vấn.

Để quảng bá trang web tới khách hàng mục tiêu bạn phải đầu tư một khoản chi phí để truyền thông. Cách phổ biến nhất hiện nay là chạy quảng cáo website qua Google Ads. Công cụ Google Ads cung cấp hai phương pháp quảng cáo đó là quảng cáo bằng từ khoá và quảng cáo bằng hiện thị hình ảnh.

Để đạt hiệu quả truyền thông bạn cũng phải là người hiểu về Digital marketing và kỹ thuật chạy quảng cáo online. Việc này không quá khó nếu bạn có ý chí học hỏi.

Ưu điểm của việc xây dựng website

Website mang đến sự uy tín cho nhà môi giới, thông tin truyền tải trên đó sẽ đầy đủ và chuyên nghiệp hơn. Khách hàng khi tìm mua bất động sản sẽ có xu hướng tìm đến những nhà môi giới uy tín có phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Lưu ý khi chạy quảng cáo

Bạn cần xây dựng bộ từ khóa chuẩn, target khách hàng mục tiêu theo đúng mô tả chân dung khách hàng mà bạn đã phân tích. Theo dõi chiến dịch quảng cáo và điều chỉnh phù hợp với thực tế thị trường.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEWNET GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEBSITE BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP DÀNH CHO BẠN

2- ĐĂNG TIN TRÊN WEBSITE RAO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Phương pháp đăng tin trên các website bất động cũng là một giải pháp hiểu quả để tìm kiếm khách hàng. Trang web phổ biến hiện nay là trang batdongsan.com.vn, https://chomoine.com...

Trang đăng tin này thường nhóm tin đăng của nhiều người vào một vài chủ đề chính theo khu vực, dự án, chủng loại sản phẩm. Để duy trì tin đăng hiển thị khi khách hàng tìm kiếm bạn phải trả phí duy trì theo ngày. Và các Sale cạnh trang nhau thứ tự xếp hạng thường phải bỏ ra một khoản tiền lớn hơn mua vị trí VIP để có thể hiển thị ở vị trí đầu.

Để đạt hiệu quả tiếp cận khách hàng bằng cách này, bên cạnh việc hiểu khách hàng và sản phẩm, bạn cũng cần nghiên cứu một chút cách website này vận hành và những đối thủ cạnh tranh ở đây.

Mức cạnh tranh ở đây chính là số lượng tin đăng VIP đang hiển thị. Nếu sản phẩm hot thường có độ cạnh tranh cao, số lượng tin VIP nhiều. Vậy nên bạn cần phân tích để tạo sức hấp dẫn từ tiêu đề đăng tin đến nội dung bên trong.

Hãy liên tưởng một chút khi khách hàng đọc tin đăng của bạn, đâu là điểm nhấn nội dung? Thông điệp cần truyền tải là gì? Điều gì khiến khách hàng thấy bạn tin tưởng và chuyên nghiệp hơn so với những môi giới khác?

Truyền thông tìm kiếm khách hàng bất động sản là cuộc đua tạo dựng uy tín và mức độ chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng. Ở mỗi điểm tiếp xúc bạn cần phải khẳng định được điều này.

Thêm một gợi ý nữa là bạn cũng cần trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Khi khách hàng đã tiếp cận bạn rồi mà kỹ năng của bạn chưa tốt để họ rời đi là điều rất đáng tiếc.

Ưu điểm của việc đăng tin

Dễ dàng tạo nội dung quảng cáo, không mất quá nhiều thời gian, có thể đăng nhiều tin để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mua bất động sản.

Nhược điểm của việc đăng tin

Thông tin truyền tải không đa dạng, khó tạo được sự khác biệt, khó tạo được sự chuyên nghiệp và không tạo ra được thương hiệu riêng trong mắt khách hàng.

3- LẬP FANPAGE VÀ CHẠY QUẢNG CÁO

Facebook là một mạng xã hội lâu đời và có số lượng người sử dụng rất lớn tại Việt Nam. Đây là một giải pháp Digital Marketing rất phổ biến và cũng là kênh tìm kiếm khách hàng tốt nếu bạn biết cách khai thác.

Nhiều Sale bất động sản đã sử dụng thành thạo fanpage để hấp dẫn và dẫn dụ khách hàng. Một fanpage nhìn chuyên nghiệp và uy tín dễ dàng khiến khách hàng tương tác. Nội dung truyền tải cũng khá đa dạng, từ văn bản đến hình ảnh và cả video.

Sử dụng kênh này thường phù hợp cho dự án lớn, hoặc là một hình thức thăm dò thị trường. Cũng có thể để tạo uy tín và thương hiệu cho cá nhân bên cạnh việc phát triển website bán hàng.

Cách tiếp cận khách hàng trên facebook là hiển thị nội dung trên một nhóm khách hàng có đặc tính được lựa chọn trước. Phương pháp tìm kiếm khách hàng này có độ phủ rộng và tìm kiếm khách hàng một cách chủ động.

Ưu điểm của fanpage

Tạo được sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, tiếp cận đối tượng rộng, độ phủ thị trường lớn, có thể tương tác trực tiếp và biết nhiều thông tin về khách hàng.

Nhược điểm của fanpage

Fanpage hoạt động phụ thuộc vào chiến dịch truyền thông nó là kênh bán hàng chủ động chứ không có tính thụ động như website bán hàng.

4- TELESALES TIẾP THỊ QUA ĐIỆN THOẠI

Phương pháp tìm kiếm khách hàng này cũng khá hiệu quả với những sản phẩm đủ độ hấp dẫn. Việc đầu tiên là bạn phải kiếm được data khách hàng thuộc nhóm đối tượng phù hợp với sản phẩm.

Bước tiếp theo là nên kịch bản gọi điện. Kịch bản nên ngắn gọn đi vào nội dung cụ thể ngay. Kịch bản này phải đi kèm với hệ thống những câu hỏi và câu trả lời khi tương tác với khách hàng.

Phương pháp này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, một trong những kỹ năng quan trọng của nghề môi giới. Khi giao tiếp qua điện thoại bạn cần tạo ra một không gian dễ chịu và vui vẻ. Đưa ra những gợi ý phù hợp và tránh những câu hỏi riêng tư hoặc làm phiền.

Telesale tìm kiếm khách hàng bất động sản

Phương pháp telesale rất phù hợp với việc bán các dự án bất động sản lớn. Vì những dự án lớn thường được quảng bá truyền thông rộng. Phương pháp telesale là đi vào tư vấn cụ thể cho khách hàng. Nếu biết tận dụng các đợt truyền thông lớn của chủ đầu tư sẽ mang lại nguồn khách tốt.

Ưu điểm của telesale

Tương tác với đối tượng cụ thể và có thể biết rõ nhu cầu sau khi trao đổi. Tập trung vào nhóm đối tượng tiềm năng, khả năng tạo ra giao dịch cao.

Nhược điểm của telesale

Có thể gây phiền cho khách hàng một cách không mong muốn, không hiệu quả nếu nguồn data không chuẩn. Phương pháp này bị cũng bị hạn chế bởi qui định mới của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

5- MẠNG XÃ HỘI - KÊNH TRUYỀN THÔNG CÁ NHÂN

Ngày nay chúng ta tương tác với nhau qua mạng xã hội rất nhiều. Con người có thể rất hiếm khi gặp nhau nhưng lại thường xuyên trao đổi với nhau trên mạng xã hội vì một mối quan tâm chung hay công việc chung.

Mạng xã hội, trang tin cá nhân cũng là một kênh khai thác khách hàng tiềm năng trong nghề bất động sản. Thực tế cho thấy rất nhiều Sale sử dụng kênh này để đăng tải thông tin bất động sản. Những kênh mạng xã hổi phổ biến tại Việt Nam gồm Facebook, Zalo, Viber, Line.

Với đặc tính kết nối nhau qua số điện thoại, một cá nhân có thể có đến vài trăm hay vài nghìn số điện thoại được lưu ở chế độ bạn bè. Hãy đưa thông tin lên trang cá nhân này và truyền tải chúng có chiến lược. Đầu tiên hãy để tất cả bạn bè trên mạng xã hội biết bạn là một chuyên viên môi giới chuyên nghiệp, an hiểu thị trường và có nhiều thông tin hấp dẫn về bất động sản.

Trước khi mở rộng thông tin từ kênh này, bạn nên phân tích một chút chiến lược đưa thông tin. Đừng đăng tải thông tin quá nhiều và tào lao, hãy chọn thông tin đưa lên hấp dẫn có nội dung và hình ảnh đẹp.

Khi làm sale bất động sản, việc lưu danh bạ khách hàng và nỗ lực tương tác với khách trên mạng xã hội là một lợi thế lớn. Theo thời gian bạn sẽ có một lượng lớn khách hàng trong danh bạ. Và việc thường xuyên trao đổi thông tin như là một hình thức tiếp thị lại để mở rộng nhu cầu của khách hàng trong tương lai.

Mạng xã hội cũng là một kênh hữu hiểu để quảng bá hình ảnh cá nhân. Đây là chiến lược được nhiều nhà môi giới lựa chọn bởi chi phí thấp nhưng hiệu quả cao.

Ưu điểm của mạng xã hội

Cá nhân hoá được việc tư vấn bất động sản, khả năng tương tác nhanh, lưu giữ được mối quan hệ lâu dài qua việc tương tác thường xuyên.

Nhược điểm của mạng xã hội cá nhân

Đối tượng khách hàng hẹp, cần có thời gian để tạo dựng thương hiệu cá nhân và mở rộng tệp khách hàng.

Tiếp theo trong chuỗi phương pháp tìm kiếm khách hàng bất động sản. Chúng tôi sẽ giới thiệu những phương pháp ít tính công nghệ hơn.Những phương pháp này là hoạt động mở rộng quan hệ trong thế giới thực. Rất hiệu quả nếu bạn là người quảng giao và thích giao tiếp.

6- PHÁT TRIỂN MỐI QUAN HỆ TỪ NGƯỜI THÂN

Bạn nên biết rằng công nghệ dù hiện đại đến đâu cũng chỉ là công cụ. Trong lĩnh vực bất động sản bước cuối cùng khi giao dịch thì khách hàng phải biết bạn là ai ở ngoài đời thực.

Một kênh phổ biến tiếp theo là mở rộng mối quan hệ từ những người thân. Hãy gọi điện hoặc thăm hỏi họ và nói cho họ biết bạn đang làm gì. Nếu chiến lược của bạn tốt, người thân của bạn, họ hàng của bạn sẽ giúp bạn truyền tải thông tin này đến những người thân quen của họ.

Phương pháp này như một mạng lưới truyền tin đời thực. Có thể bạn sẽ nhận được sự giới thiệu ngay lập tức về nhu cầu của một người quen từ việc mở rộng quan hệ này. Việc nhận được sự giới thiệu ở đời thực có tính tin cậy và đảm bảo rất cao.

Khả năng tư vấn bất động sản thành công ở những lời giới thiệu cá nhân cũng hiệu quả hơn. Việc mở rộng quan hệ cứ thế được thiết lập qua tất cả các mối quan hệ ngoài đời thực. Nhuần nhuyễn phương pháp này, bạn sẽ có được tệp khách hàng thân quen đông đảo.

Trước khi đi vào triển khai phương pháp này hãy tư duy một chút về cách tiếp cận. Mọi việc phải có chiến lược nhưng cũng phải linh hoạt. Hãy mang đến những điều hữu ích cho những mối quan hệ chứ không chỉ chăm chăm tìm cách bán hàng.

Xây dựng quan hệ tốt và thực tâm, thường xuyên hỏi thăm và giúp đỡ người thân khi có cơ hội. Khi uy tín cá nhân của bạn tăng cao trong cộng đồng này thì cơ hội sẽ tự mở ra đối với bạn.

Ưu điểm của việc xây dựng quan hệ cá nhân

Lời giới thiệu như một sự bảo đảm về mức độ uy tín của cá nhân người giới thiệu, tỷ lệ mua bất động sản cao và mở rộng được đối tượng khách hàng tiềm năng.

7- MỞ RỘNG QUAN HỆ VÀ UY TÍN TRONG NGÀNH

Phương pháp tiếp theo và cũng mang đến nhiều thành công, đó là việc mở rộng quan hệ trong lĩnh vực môi giới mà bạn tham gia. Hãy thử liên tưởng đến việc nhiều cá nhân trong nghề biết đến bạn. Bạn đã sẵn sàng xây dựng uy tín cá nhân trong mắt đồng nghiệp

Đây là chỉ dấu cho việc hợp tác trong tương lai. Nghề môi giới cần sự hợp tác đúng đắn và chuyên nghiệp. Có thể đồng nghiệp của bạn làm trong một thị trường khác và họ hoàn toàn có thể giới thiệu khách hàng mua bất động sản cho bạn.

Bạn hãy chủ động tương tác với những cá nhân, tổ chức trong nghành một cách tích cực. Nếu có cơ hội giúp đỡ đồng nghiệp một cách phù hợp, đừng ngần ngại. Sự thiện chí của bạn luôn được nghi nhận. Mang lại điều tốt đẹp cho người khác, bạn cũng sẽ nhận được điều tốt đẹp trong cuộc sống này.

Ưu điểm của việc xây dựng quan hệ trong nghành

Mở rộng quan hệ đa nghành và đa lĩnh vực, nâng cao uy tín cá nhân, tăng khả năng hợp tác công việc, tăng khả năng được giới thiệu khách hàng từ đồng nghiệp.

8- MỞ RỘNG QUAN HỆ VỚI NHỮNG NGÀNH LIÊN QUAN

Trong quá trình hoạt động tư vấn bất động sản cao cấp, chúng tôi được khá nhiều bên đối tác tìm đến để hợp tác. Họ thường là những nghành nghề có chung đối tượng khách hàng với lĩnh vực bất động sản. Có thể kể ra như ngành Ngân hàng, Nội thất, Kiến trúc, Thiết kế, Đồ xa xỉ phẩm…

Ví dụ này để minh họa rằng cuộc sống của chúng ta là quá trình hợp tác. Suy ngược lại thì bạn cũng cần mở rộng hợp tác với các nghành nghề có chung đối tượng khách hàng như trên. Việc này khá thú vị, vì đây là đối tác họ có thể giới thiệu tới bạn những khách hàng tiềm năng. Phát triển phương pháp này giống như một thị trường xanh mà bạn gặp rất ít sự đối đầu trực tiếp từ đối thủ.

Để phương pháp này đạt hiệu quả. Hãy tư duy và phân tích để xây dựng một lộ trình phù hợp. Nguyên tắc căn bản của mọi sự hợp tác là công bằng và mang lợi ích đến cho nhau. Bạn có thể tạo group các nhóm liên quan trên Zalo, Viber… để cùng tương tác và trao đổi thông tin.

Ưu điểm của việc xây dựng hợp tác

Mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, giảm bớt sự cạnh tranh trực tiếp, cá nhân hóa hợp tác và mối quan hệ.

9- PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett từng nói, “Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư quý giá nhất”. Đây là câu nói nằm lòng của những ai làm kinh doanh và hoạt động đầu tư. Khách hàng tìm đến bạn bởi giá trị mà bạn mang đến cho họ. Và giá trị này bắt nguồn từ chính giá trị, sự hiểu biết, kiến thức của bạn trong lĩnh vực bạn hoạt động.

Nghề môi giới bất động sản là nghề có nhiều thách thức về hiểu biết và kiến thức. Khi kiến thức này được vận dụng trong hoạt động tư vấn cho khách hàng, họ sẽ rất trầm trồ và tin tưởng bạn. Sự xuất sắc của bạn khiến khách hàng luôn muốn tìm tới bạn để tư vấn. Nếu có cơ hội chắc chắn họ sẽ giới thiệu bạn tới những người thân quen.

Quá trình phát triển bản thân là lộ trình không có điểm dừng. Kiến thức và kinh nghiệm của bạn được tích lũy hàng ngày qua mỗi thử thách. Có thể kể ra những kiến thức và kỹ năng bạn nên lưu tâm phát triển trong sự nghiệp của mình như: Kiến thức về thị trường bất động sản, Kiến thức về kinh tế, Kiến thức về marketing, Kỹ năng về giao tiếp, Kỹ năng thiết lập quan hệ, Kỹ năng đàm phán, thương thuyết.

Trong quá trình phát triển nghề môi giới và tư vấn bất động sản của bạn, chắc chắc bạn sẽ luôn sử dụng những kiến thức và kỹ năng kể trên. Bạn am hiểu và làm chủ những kiến thức này là cơ hội để bạn đi tới thành công vững bền.

TRỞ THÀNH NHÀ MÔI GIỚI THÀNH CÔNG

Việc tìm kiếm khahcs hàng bất động sản  trong nghề môi giới luôn là một thách thức đối với nhiều người. Đặc biệt nó còn khó khăn hơn đối với những cá nhân mới vào nghề. Thành công trong nghề môi giới là quá trình nỗ lực học tập và rèn luyện.

Hãy đặt khách hàng vào trọng tâm của mỗi phương pháp. Thấu hiểu khách hàng và am hiểu thị trường sẽ mách bảo bạn biết mỗi phương pháp sẽ được sáng tạo như thế nào để hiệu quả. Hành vi khách hàng cũng là đối tượng được nghiên cứu qua mỗi chiến dịch truyền thông.

Để đạt hiệu quả tìm kiếm khách hàng bất động sản cao. Bạn không nhất thiết cùng lúc áp dụng tất cả các phương pháp. Mà nên chọn ra những phương pháp nào là điểm mạnh của bản thân và tập trung vào đó. Vận dụng nguồn lực hài hòa và khôn ngoan sẽ mang đến cho bạn thành công. Hãy liên tục học hỏi và mở rộng kiến thức của bạn để thành công đó là vững bền và dài hạn.

Chúc bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEWNET

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEBSITE BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP DÀNH CHO BẠN

Tại sao nên chọn chúng tôi?

Newnet đã mang đến giải pháp website bất động sản chất lượng cao cho khách hàng chúng tôi cam kết:

     ✔️CODE chuẩn SEO: Newnet chú trọng tối ưu CODE thân thiện với SEO từ đó dễ dàng tăng thứ hạng website trên trang tìm kiếm, giúp bạn dễ dàng SEO từ đó tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

     ✔️ Tích hợp đa ngôn ngữ: Ở Newnet thiết kế website đa ngôn ngữ giúp bạn tiếp cận được với cả khách hàng nước ngoài một cách dễ dàng, nâng cấp website của bạn xứng tầm quốc tế.

     ✔️ Tương thích mọi thiết bị: Newnet thiết kế website tương thích mọi thiết bị bạn có thể sử dụng web trên tất cả các thiết bị di động.

     ✔️ Tích hợp hình ảnh 360 độ: Một website bất động sản tích hợp được hình ảnh 360 độ cho phép người dùng xem được toàn cảnh dự án hay ngôi nhà mà họ muốn mua. Từ đó khách hàng có cái nhìn tổng quát về sản phẩm mà họ muốn mua.

    ✔️Công nghệ thực tế ảo VR/AR: Sử dụng hình ảnh 360 độ cho phép khách hàng có cái nhìn tổng quát thì khi sử dụng công nghệ thực tế ảo sẽ giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết về sản phẩm, từ đó giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn.

    ✔️Sử dụng bản đồ (map): Một website bất động sản tích hợp thêm bản đồ sẽ giúp cho người dùng tìm kiếm xác định được vị trí dự án của bạn một cách chính xác.

    ✔️Tối ưu cho quảng cáo: Newnet tích hợp chức năng phù hợp để bạn có thể đem website Bất động sản quảng cáo ở khắp mọi nơi google, facebook, zalo, tik tok… từ đó giúp bạn dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

    ✔️ Tốc độ tải trang nhanh: Tốc độ tải trang nhanh giúp người dùng không phải chờ đợi và trải nghiệp trên website của bạn một cách say mê.

    ✔️Công cụ tìm kiếm dễ dàng: Một website bất động sản chuyên nghiệp cần có công cụ tìm kiếm trên web, giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng

    ✔️ Up date nội dụng liên tục: Việc cập nhật nội dung liên tục giúp khách hàng có thể tiếp cận được chi tiết về sản phẩm họ muốn mua.

   ✔️ Kinh phí hợp lý với nhiều hạng mục miễn phí tặng kèm khi thiết kế website tại Newnet

   ✔️ Bảo hành trọn đời 24/7: Một khi đã sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Newnet là bạn đã được Newnet đảm bảo bảo hành trọn đời, mỗi khi có lỗi - là lỗi từ Code và lập trình, chúng tôi sẽ nhanh chóng xử lý và khắc phục. Bạn có thể gọi cho chúng tôi bất cứ lúc nào, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi trực 24/7.

=> Nhấn Chat ngay với chúng tôi để nhận ưu đãi!

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NEWNET

Địa chỉ: 554/10 Phạm Văn Đồng, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Email: info@newnet.vn

Hotline: 0789 99 4747

Website: https://newnet.vn

Kiến thức & Kinh nghiệm Tính cách thương hiệu là gì? Làm thế nào để xác định tính cách thương hiệu?

Tính cách thương hiệu là gì? Làm thế nào để xác định tính cách thương hiệu?

Cùng NewNet tìm hiểu Tính cách thương hiệu là gì, các bước tuần tự giúp xác định tính cách thương hiệu phù hợp với doanh nghiệp trong bối cảnh yêu hoạt động dựng thương hiệu ngày càng cạnh tranh.

Chi tiết